[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Nhờ người bạn đi xa. Tm tnh v kỷ niệm
Sep 04 2011 / o-Nu 73

Nhớ người bạn đi xa.

Đang ngồi xem TV ,  mắt tôi hướng về phia tờ lịch treo tường . Ồ,  đã đến tháng 9 rồi . Thời gian qua đi nhanh thật , mới đây mà bạn tôi đã bỏ gia đình và ban bè đi xa gần tròn năm  ! Nếu  nhớ không lầm ngày 9-9-2010  ngày ra đi của  Lê Xuân Anh TL 73 . Lòng tôi  lắng lại , mở điện thoại di động ra , chọn mục tin nhắn . Lướt qua bao nhiêu tin từ mới đến  cũ .  Đây rồi , tin nhắn của Xuân Anh gửi cho tôi lúc còn sinh thời : - bạn nhớ khuyên ông xã nên bỏ thuốc lá và giữ gìn sức khỏe - Mình có nhận dược tin nhắn của bạn nhưng không  trả lời được vì mới đi hóa tri ! - Cám ơn bạn đã báo cho bạn bè nơi xa biết tình trang sức khoe cuả Xuân Anh - Bạn có tấm hình nào của mình  chụp chung với bạn bè ? Mình  rất buồn khi sắp phải đi xa ! Đấy , kỷ niệm của Xuân Anh tôi còn giữ được chỉ bấy nhiêu . Tôi có thói quen it khi xóa tin nhắn của bạn bè ,  thích lưu lại để thỉnh thoảng buồn lại mở ra xem .

Nhớ  khi tôi cùng vài người bạn đến thăm anh tại nhà lần thứ nhất . Xuân Anh gầy đi rất nhiều , tuy nằm trên giường bênh , anh  tiếp chúng tôi vẫn dí dỏm  vui đùa như người đang khỏe . Xuân Anh nhắc lại chuyện thời còn đi học , , Thầy Cô , bạn bè...

Tôi kín đáo quan sát bạn , Xuân Anh yếu đi nhiều . Nhìn bạn tôi không cầm đuợc nước mắt . Tôi bước nhanh ra hàng hiên trước balcon để dấu đi những giọt lệ buồn nhưng không sao dấu nổi bạn mình . Bỗng dưng anh nói : Đừng buồn bạn ơi ! ở đời việc gì đến tất sẽ đến , bạn có nghe bài hát của nhạc sĩ Y-Vân không? Tôi hỏi là bài gì ? Xuân Anh đáp , bài Sáu Mươi Năm Cuộc Đời  đó , nghĩ lại thấy cũng đúng , mình cũng ra đi ở tuổi sáu mươi đó . Tôi và các bạn vội gạt đi , Xuân Anh không được bi quan ! Hãy cố gắng ăn uống nghỉ ngơi , sẽ vượt qua được số phận  . Bạn khẽ gật đầu nhưng không được tự tin với sức đề kháng của cơ thể , hình như  anh đã bắt đầu mệt , giọng thều thào nói , những gì mình muốn nói với c ác bạn cũng đã nói rồi , cám ơn các bạn đã đến thăm mình . Xuân Anh ôm hôn từng người bạn như lời chào vĩnh biêt. Chúng tôi muốn ngồi với bạn thật lâu nhưng sức khoẻ của bạn mình không cho phép .

Sau lần đến thăm Xuân Anh , cứ cách vài hôm tôi  đều gửi tin nhắn hỏi thăm bạn , tôi không dám gọi điên thoại vì thương bạn , sợ bạn trả lời lại sẽ bị mệt , khi có  tin nhắn của tôi bạn đều hồi đáp ngay chẳng khác gì một người khoẻ .

Gần một tuần rồi , mặc dù có liên lạc với Xuân Anh , nhưng không thấy anh hồi đáp như mọi khi , có linh tính điều gì,  cảm thấy sốt ruột , không thể nấn ná được nữa , phải đến gặp ngay thôi , bụng bảo dạ ,  tôi ngoắc vội chiếc xe ôm yêu cầu chạy thật nhanh đến Quận Tân Phú, dù lúc đó trời còn đang mưa . Đến nhà bạn , tôi bấm chuông , đợi cũng khá lâu người nhà Xuân Anh ra mở cửa .Tôi hỏi ngay tình trạng sức khoẻ của bạn thì được biết rất tệ ! Lên thăm bạn tôi không nói được gì vì bạn đang mệt ,  chỉ biết ngồi nhìn bạn thật lâu  và ra về  ,lòng buồn nặng trĩu và cũng hiểu rằng vĩnh viễn sẽ không còn  ngày gặp lại Lê-Xuân-Anh , người bạn đáng mến của chúng tôi.

 

      Áo Nâu 73 . Saigon 2-9-2011

 

 

 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !