[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


THỨ NHẤT TRONG 30 LẦN HỌP MẶT Tm tnh v kỷ niệm
Jan 05 2012 / Thnh X TL-71

                       THỨ NHẤT TRONG 30 LẦN HỌP MẶT

 

    Cuối năm 1982, vì muốn hồi tưởng những buồn vui, cảm xúc của thời đi học trên Blao, 15 người từng mặt áo nâu đã rủ nhau nhà hàng Hoa Tân- 146 Nguyễn Văn Cừ, Q: 1, để tạo nên buổi họp mặt trường NLS Bảo Lộc lần thứ nhất. Thầy Trần Ngọc Xuân mời về nhà thầy để họp mặt lần thứ nhì. Thầy Định, cô Yến hai lần sau đó cũng làm điều tương tự. Vì số người đến dự tăng dần cho nên không có ai có thể mời họp mặt tại nhà riêng nữa.

   Từ những năm 1986 đến 1990, chị Bùi Thị Lợi nhờ hội trường của Công Ty thuốc thú y để làm nơi họp mặt. Hết mượn được, chị và ban tổ chức phải đi thuê các hội trường những nơi khác cho hơn 100 người đến dự. Đến năm 2000, nhà hàng của Hòang Việt Hùng là nơi Hùng mời họp mặt. Những lần kế tiếp diển ra tại N.H Đất Phương Nam và rồi đến lần thứ ba mươi, Lã Phạm Lân, CN 68-71, lần thứ hai mượn hội trường của Viện Nghiên Cứu NN- lần thứ hai. Hơn 120 người, gồm thầy trò, khách mời- tóc đã điểm bạc hoa râm- mừng vui, chúc tụng, điểm lại người còn kẻ mất, hát, nhảy đầm, tếu phá, ăn uống hoặc chỉ để trò chuyện và họ cùng với ban tổ chức đã tạo thành lần họp mặt tuyệt nhất trong tổng số 30 lần.

  Phạm Đình Long- TL-70, Long Khều, tự nhiên, chững chạc, duyên dáng xứng đáng làm một host cho những sự kiện kiểu này. Anh ta báo tin buồn mất thầy Nguyễn Văn Hạnh và cô Nguyễn Nguyệt Yến  và 7 đồng môn. Anh kể về việc chi tiêu, việc không phát đi thơ mời họp mặt v.v. Long Khều điều khiển chương trình một cách khá chuyên nghiệp. Thầy Hòanh năm nay có lẻ hơi mệt nên đã không đến dự. Như nhiều lần trước, thầy Châu Kim Lang và thầy Hanh cũng được mời phát biểu.

   Thầy Châu Kim Lang nhắc lại lần họp rồi trên trường. Thầy đã tình cờ nghe một cháu bé hỏi bà nó- cái kiểu của “công chúa quàng khăn đỏ.”

“Ngoại ơi, sao bạn của bà ngoại già thế?”

Chắc vì nhận thấy vợ chồng Hùynh Văn Thiệt- CN 69, từ Mỹ Tho chở theo đứa cháu ngoại gái xinh đẹp, thầy Châu Kim Lang mỉm cười khi đề nghị, “Những lần họp mặt tới, ai có con cháu nên đưa chúng đi cùng để dạy chúng cái ý nghĩa của họp mặt.”

    Người từng dự 29 lần, Bùi Thị Lợi, kể lại những lần họp trước và xin rút tên. Chị ấy đọc lại bài thơ mà anh Nguyễn Bỉnh Chương- CN 72, và lời chúc tết của anh Nguyễn Anh Phong CN 70 cùng từ Mỹ gọi về. Chị Lợi giới thiệu một người khách đặc biệt- anh Trần Văn Diên- CN-71 của NLS Cần Thơ, hiện là bác sĩ Y khoa chỉnh hình ở Los Angeles- Cali, người từ Mỹ mang về 60 hộp dầu Aurora Medbiochem và 40 tập thơ của chính anh sáng tác. Cái chuyện rút thăm để có hộp dầu và tập thơ làm cho không khí nhộn nhàng rộn rả hẳn lên. Khi anh Trần Hữu Trí- TL 66- trúng lá thăm đầu tiên, không khí như được ấm vui thêm lên. Thầy Hanh và tôi so lại 2 cái thăm 06 hay 90 khi Long Khều đến xem và xác định số trúng là của thầy Hanh. Tôi nghe ai nấy vui cười. Tôi thấy thật rất tự nhiên. Bộ amply loa chuyên nghiệp của năm nay giúp mọi người nghe rất rỏ mọi điều diển giả nói, tiếng đọc và ngâm thơ của anh Diên, đọan chuyện kỹ niệm trộm con ngựa Ruby của thầy Hòanh và chuyện lái xe một nữ sinh đi cấp cứu như diển viên của thầy Nguyễn Thanh Vân của anh Nguyễn Trung Quân- Khóa 4.

   Lần này, anh Nhu bắt bài hát Hành Khúc N.L.M. trong tiếng đàn organ và rồi Phạm Dũng- CN 70- người có sáng kiến xếp bàn hình chữ U, hát theo ngay “Nối Vòng Tay Lớn” một cách rỏ ràng. Chị Thùy Hương- CN 70- hát thật hay. Như được tiếp thêm động lực,Chị Nguyễn Thị Nga- MS 68 lên hát bài mà chị từng đọat giải thưởng và được anh Đặng Cẩm Sơn-MS- trửơng ban Văn nghệ tòan trường tặng cho con búp bê mà chị còn giử cho đến bây giờ. Tôi hứng chí cũng hát bài ruột của tôi “Áo lụa Hà Đông”, được tặng hoa và được chị Thu Hằng- CN 70- khen tặng. Có tiếng đàn hát như thế nên mới có những cặp nhảy đầm như vợ chồng Dương Danh Hiền- CN 70, chị Thu Hằng- người mới làm xui- anh Biện Như Minh- TL 70 từ Phan Thiết và có như thế anh Nguyễn Khắc Dũng- CN 68- từ Mỹ- mới lên phát biểu một cách nghẹn ngào vì những gì anh ấy chứng kiến, nghe thấy sau nhiều năm xa cách. Buổi họp mặt như có sự canh tân mới mẻ rỏ nét và anh Diên- người từng dự họp mặt trường bên Cali vài lần, đã đồng ý với tôi như thế.

Tôi thật tình cờ gặp Ngô Tấn Bình- một cộng tác viên gởi thơ cho trang nlsbaoloc.com nhiều như tôi gởi truyện ngắn vậy, người sau này lên hát bài Phượng Hồng và người được anh Quân phong danh là người của “liên 4 trường”: Pleiku- Daklak- Bảo lộc và Cần Thơ. Cùng lúc tôi có dịp gặp cả hai nhà thơ- Ngô Tấn Bình và Trần Văn Diên. Tôi cũng có dịp nghe thầy Hồ Phước Hải- dạy Công dân- Giáo dục, người dự 20 năm liên tục, nói về 3 năm học ở Bảo Lộc. Thầy Hải cho rằng trong thời chiến tranh những “ngày tháng vàng” đó đã trui rèn nhiều người thành đạt trong và ngoài nước. Thầy Hải nói,

“Sau 30 năm, mọi người già đi hơn nhưng thương yêu nhau hơn. Mọi người yếu đi nên luôn chúc nhau khỏe mạnh hơn và dù tóc đã bạc đi nhiều hơn lòng vẫn còn thấy như còn nhiều xuân hơn.”

   Đến hơn giữa chương trình, nhân viên trẻ mặc đồng của Hùynh Bá Thái- CT-73, phụ trách ẫm thực năm nay, mang ra những khay thức ăn vừa ngon vừa lịch sự, những lon nước uống đã được ướp lạnh. Trong khi mọi người được mời ăn uống, chương trình rút thăm, ca nhạc cứ tiếp diển. Tôi thấy tiếc cho những ai không đi dự được lần này. Con trai tôi gật gù đắc ý nhiều hơn so với lần trước. Tôi đóan rồi sẽ có cháu bé nào, cháu của ai đó hỏi tôi lia lịa rằng,

“Ông ơi, sao cuộc họp mặt của ông vui thế?

Ông ơi, sao các bạn của ông hát hay thế?

Ông ơi, sao thức ăn ngon thế và

Ông ơi, sao ai nấy vui vẻ, trẻ trung thế?”

Có lẻ tôi chỉ biết vuốt má cháu và trả lời rằng,

“Cháu à, có như thế thì cháu và nhiều người khác mới hiểu được tại sao có cuộc họp mặt trường. Mà này, sao… cháu lại hỏi ông nhiều như thế?”

    Những cái mới mẻ năm nay thật đáng được khen tặng. Nhưng ai mà biết trước cuộc họp sang năm sẽ ở đâu! Nhưng ai có thể công bố được nó sẽ tuyệt hơn thế này hay không! Ta cứ chờ xem sao!!

             Rạch Giá- Jan 05- 2012

                  Thành Xì TL-71

     

 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !