[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Tâm t́nh và kỷ niệm


Một thời để nhớ - Một thời khó quên Tâm t́nh và kỷ niệm
Nov 19 2005 / baoloc

                           Niên khóa 1966-1967 tôi phải xa nhà và đến học tại Trường NÔNG LÂM SÚC BĂO LỘC. Bắt đầu cuộc sống nội trú và dó cũng là MỘT THỜI ĐỂ NHỚ - MỘT THỜI KHÓ QUÊN.

                            13 giờ xe ngừng trước cổng trường. Căm nhận đầu tiên của tôi là ngôi trường NÔNG LÂM SÚC BẢO LỘC đẹp quá . Nó đẹp đến nổi làm tan biến bao nhọc nhằn trên đường đi. Bước xuống xe với cái vali to đùng, to và nặng hơn cả trọng lượng của ḿnh. Tôi bối rối dưới cơn mưa phùng, không biết đi đường nào và làm sao để cỏng cái vali nặng trĩu này. Đúng lúc đó th́ các vị cứu tin xuất hiện, các anh chị khoá trên anh NGUYỄN THANH HÙNG, anh PHÁT ( lớp Đệ Nhất )....... đă khiên va li và dẫn đàn em NGUYỄN TÔN DUYÊN ( lớp Đệ Ngũ )đi vào lưu xá E.

                           Con đường trải nhựa dẫn vào lưu xá chạy dài mút tầm mắt. Ven đường bên phải là một hàng cây trên cành chĩ có hoa không có lá. Hoa màu tím nhạt lúc đó tôi nghĩ là hoa Anh Đào, nhưng con đường có tên là ĐỖ MAI LỘ. Bên trái là một toà nhà to lớn như một rạp hát, nằm trên bải cỏ xanh mướt làm nền cho những cây thông già mọc rải rác xen lẩn những bụi sim rừng. Con đường dài quá nhưng cănh vật cũng đẹp, đẹp hơn cả con đường dài, nên đi hoài không thấy mỏi. Đến một ngă tư ( Ngă tư Hoàng Hoa - Đổ Mai ) quẹo trái bên phải là lưu xá D, lưu xá của các bà chị. Các chị bên trong cửa sổ nh́n đám tân binh cười nói chỉ chỏ làm đám đàn em cảm thấy sợ. Chổ ở của đàn em tân binh là lưư xá E nằm phía sau lưu xá D. Lưu xá E to lớn có hai tầng khoảng 40 pḥng. Lớp Đệ Ngủ đàn em ở tầng trệt. Đàn anh ( Lư Phồn, Viết Hy, Viết Đ́nh, Danh ho liu, Phi Hùng .......) ở tầng trên. Tôi ở pḥng số 3 cùng với Trần quan Trí, Văn phú Đường, Nguyễn khắc Hiếu ( Hiếu Tản Đà hay Hiếu vơ sỉ ).

                            17 giờ anh HÙNG và anh PHÁT đến dẩn tôi và các bạn đi ăn cơm. Tôi nhớ đó là quán Như Ư. với món canh chua cá lóc kho, sau đó đi cafee Ngọc Lan nghe nhạc. Các anh và các bạn kêu cafee c̣n tôi Cocacola sửa hột gà. Từ cái "cocacola sửa hột gà" đó  tên tôi có thêm một từ theo sau.

                             Đêm nay vừa nhớ nhà, vừa lạnh lại lạ chổ trằn trọc măi không ngủ được, nên tôi lên kế hoạch khám phá những điều tuyệt vời của ngôi trường NÔNG LÂM SÚC - BẢO LỘC thân yêu vào ngày mai. Từ những khám phá tuyệt vời này mà chúng ta có những điều để nhớ và những cái không thể nào quên như là ( Những nhánh lan rừng; Đêm kinh hoàng lưu xá E; Những chàng kỵ sĩ không chuyên; Những bước chân ma; Một chuyến săn khoai; Đánh lộn với ma ...........) 

                                                                                             

                                                                                             N-T-D ( Robert )

 

 

 

                                                                                             

Xem : Tâm t́nh và kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !