[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Lại 73. Xin Ngừng Tại Đy / No More Tears ( Enough Is Enough ) Tm tnh v kỷ niệm
Feb 03 2012 / Trang Nguyễn

 

Ngủ gà ngũ gật chờ tàu từ San Jose. Nhận được Điện thọai của Anh Bạn Gìa . Có điều lạ, khi nào nhận điện thọai của anh là Tôi Hơi Ngại. Không phải sợ anh Đòi Nợ, nhưng khi anh gọi là Có Việc Không Ổn.
Lần này anh để lại lời nhắn đầy dịu dàng “ Mọi việc tốt đẹp, bác gọi cho tôi”.
Thật sự tôi chưa muốn gọi, ngại tốn tiền điên thoại, cho dù là điện thọai của hãng, phần này dịch qua tiếng bản xứ là "Cheap".
Tàu đến, không còn chỗ, lại phải chờ. ( tôi đi máy bay Hạng Cá Kèo). Chờ thêm 20 phút , vô công rỗi nghề , đành phải gọi ,coi có Mục Gì Đặc Biệt ???.
Gặp anh trên máy, anh bắt đầu dùng tiếng ngoại quốc, tùy hỷ mà nghĩ có thể là tiếng bản xứ, cũng có thể là tiếng của một nước nào đó ở Âu châu như Đan Mạch hay Đức Quốc . “Năm ngoái Thủy Lâm, rồi Mục Súc. Ngỡ là năm mới mọi việc sẽ an lành , không ngờ chưa hết tháng ăn chơi, lại thêm Công Thôn….Buồn ơi là Buồn.
Tôi biết nó cũng lâu rồi , nó học cùng năm khác ban. Thông thường ít ai biết người khác ban cho lắm. Thế mà không hiểu tại sao, cứ mỗi lần trên chuyến xe đò trở về Sài Gòn luộn có : tôi, nó,và thằng bạn nối khố của nó, học ban Mục Súc hay Canh Nông mà tôi đã quên tên.
Khi đến ngã ba Long Thành, bạn nó xuống vì còn phải đón xe ôm hay xe lam về nhà . Chúng nó không quên dặn nhau ngày trở lại trường.
Còn lại tôi với nó, nhưng chẳng được bao lâu thì nó cũng xuống một nơi nổi tiếng , có nhiều xóm đạo với những Ngôi nhà thờ thật lớn, Những tháp chuông thật cao của đồng bào Công Giáo Bắc Kỳ Di Cư “Hố Nai”.
Nhớ ngày nó dặn bạn nó lên lại trường, tôi cũng lên theo cùng ngày, đi cùng chuyến cho vui. Khi  xe đò tà tà trước Hố Nai, đã thấy nó chạy theo. Mở cửa sổ tôi gọi, nó nhảy ngay lên. Lên xe nó bắt đầu kỳ kèo gía cả , chẳng bao giờ nó trả gía chính thức , thường thì rẻ hơn vì nó phải ngồi ghế đẩu ở hàng giữa của xe( xe đã đầy chỗ, nhưng nó muốn đi chung với tôi) mà lại đi từ Hố Nai.
Là tà đến Ngã Ba Long Thành thấy thằng bạn nó, nào quần, nào áo, nào đồ khô,nhiều thứ trong túi , lể mễ mang theo. Nó vẫy tay kêu ơi ới là Thằng Bạn Nó nhảy  lên. Thằng Bạn Nó có phần khá hơn, không kỳ kèo giá cả , tại nó mang quá nhiều đồ.
Cũng vì vậy trước một tuần nghĩ lễ, gặp tôi là nó lại hỏi: “ Bao giờ mày về Sài Gòn, để tao và thằng…….đi chung cho vui. Nhưng có bao giờ nó đi Sài Gòn đâu ???. Tới Hố Nai là nó Đã Dọt. Hình như nó muốn “ Nấy Ne”với các nàng em gái Điạ Phương.
Niên học chấm dứt vào tháng sáu năm 1972, nó rời trường theo tiếng gọi núi sông, và cũng từ ngày đó tôi không còn cơ hội đi cùng xe đò với nó về Sài Gòn hay lên Bảo Lộc.
Mãi đến tháng 10 năm 2010 , cũng từ Anh Bạn Gìa , tôi lại biết được tin tức  nó .
Lời qua tiếng lại, tôi hỏi “Sao mày Không Dông”. Nó nghẹn ngào, thì thầm trên máy viễn liên “Sau khi rời trường , tao trở thành Bất Khuất (Bất Khuất là tên của Khóa 8B&C năm 72 thuộc Trường Bộ Binh Thủ Đức) đơn vị đến Con Rùa (Địa Phương Quân) Ban Mê Thuật, rồi tao bị bắt làm tù binh , dạo cuối tháng 3 năm1975”.
Tôi ngừng nó lại và hỏi “ Thế là mày đủ điều kiện đi H.O. Sao mày Không Lặn”.
Nó thở phào rồi trả lời “ Tụi nó nhốt tao chỉ có 2 năm 3 tháng không đủ điều kiện .
Sau khi được thả, tao có ra Biển Đông dăm ba lần, lần thì bị bắt ở tù, lần thì bị lừa, có lẽ tao không có số xuất ngoại. Thôi đành vây chứ sao hả mày”.
Thưa Huynh Trưởng Lê Kỳ Khôi, trong Tinh Thần Cư An Tư Nguy. Xin được “Vinh Dự Kính Chào Huynh Trưởng Lần Cuối. Cầu Chúc Huynh trường Thượng Lộ Bình An, trên đường Xuất Ngoại về Thiên Quốc, trong niềm tin Mãnh Lực vào Thiên Chúa Toàn Năng”.
Minh Tâm Trang Đức Nguyễn
Ontario, Ca . 02/03/2012
 
 
 
 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !