[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Nhớ Thầy Tm tnh v kỷ niệm
Jul 30 2012 / Tạ Hong Trung

 

Nhớ Thầy !

 
Thầy ơi, từ khi rời ghế nhà trường chúng con rày đây mai đó, nay tụ lại mỗi khóa chỉ còn dăm ba người, có thằng gặp số phận đắng cay,đã ra đi ngay từ thuở hồng hoang, lại có đứa bên kia bờ đại dương ít liên lạc với cô thầy nhưng tấm lòng chúng con luôn hướng về những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp chúng con sau này.

 Tấm bảng đen - trắng màu cơ cực

 Nhọ nồi bôi - đẹp lắm tay thầy

Cõng bo bo cơm chiều ngoe nguẩy

Tâm sáng ngời cháy bỏng mê say...

Thời chúng con học đất nước mình khó khăn quá,Trường nghèo, Thầy nghèo, trò cũng nghèo, vất vả biết bao, cơ cực dường nào nhưng trong trí nhớ cả một trời hạnh phúc, bính an,Chúng con ước ao, thèm khát đươc sống lại giây phút ngày xưa biết bao! chưa biết phiền lo cái tuổi học trò, thầy nhỉ?

"Tiết Đông về tím ngắt bờ môi

Xe đạp tàng lọc cọc thầy bơi

Chiều hạ tàn con nhớ ngày xưa T

Tiếng thầy giảng rè theo gió bấc!!!

Thầy ạ! hôm nay trở về trường xưa , chúng con gồm các thế hệ từ các khóa đầu tiên cho đến những thế hệ kế tiếp cùng nhau ôn lại một thời mài đủng quần nơi ghế nhà trường mà kỷ niệm như hằn lên kí ức !Các Thầy một số đã về hưu, lo bương chải cơm áo gạo tiền hằng ngày vì cuộc sông khó khăn thiếu thốn, sức khỏe không còn như xưa, có thầy dẫu trong cơn bạo bệnh vẫn mong muốn được một lần dạy dỗ tiếp chúng con. Lận đận con phiêu dạt đó đây Sao bao năm hội ngộ trò thầy Cơn bạo bệnh - Người mơ được dạy Lũ học trò thầy đứa nhớ, đứa quên Ngậm nguì thương nhớ vô cùng khi nhắc về những người Thầy đã mất , lần họp mặt này nhìn qua, nhìn lại anh em cùng khóa với nhau chỉ còn dăm ba thằng, các lớp từ k1(1955-k25s(2010) lớp nào cũng có vài đứa ra đi, có thằng thất lạc tới nay không biết sống chết phương nào, Chúng con không có điều kiện đốt cho Thầy và các bạn một nén tâm hương, nhưng từ sâu thẳm trong lòng từng đứa có mặt hôm nay đều nguyện cầu cho Thầy và các bạn an lạc, bình an trong cõi vĩnh hằng. Tạ tội thầy! lắm lúc con quên Người lái đò dãi dầu mưa nắng Câu thơ con gửi vào năm tháng Nguyện cầu thầy hai chữ bằng an... Tưởng nhớ Thầy Đặng Quan Điện, Thầy Hà Văn Thân, Thầy Vũ Ngọc Tân, Thầy Vương Đình Xâm,Thầy Lưu Trọng Hiếu,...và các bạn đồng môn đã mãi mãi ra đi nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường QG Nông Lâm Mục . Thân quý,

THTrung

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !