[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Chc mừng năm mới Tm tnh v kỷ niệm
Dec 19 2015 / Tạ Hong Trung

 Chúc mừng Năm Mới,

Chỉ còn vài ngày nữa là thành lập quân đội NDVN 22/12, Noel 25/12 rồi giao thừa tết Tây 30/12, tết Ta,…bao nhiêu buồn vui đeo đẳng bám víu theo dòng đời với đam mê và khao khát bất tận. Cái cũ ra đi cái mới xuất hiện, nhưng không phải cái mới nào cũng thăng hoa hãnh tiến và như vậy hoài niệm về quá khứ tìm kiếm những dấu yêu ban đầu để cùng trầm tư sảng khoái thả hồn về dĩ vãng mãi mãi là niềm trăn trở khôn nguôi.
Họp mặt 60 năm VỀ TRƯỜNG XƯA kỷ niệm ngày thành lập Quốc Gia Nông Lâm Mục và NLS Bảo Lộc , cùng ôn lại ký ức một thời mài đũng quần nơi ghế nhà trường có những điều mới cũ làm chạnh lòng bao người con phương xa. Cùng nhau tìm về cội nguồn để vinh danh những điều tốt đẹp cho niềm vui và tâm hồn được nhẹ nhõm thăng hoa nhưng cùng trăn trở nhớ lại những cái đã mãi mãi ra đi để cùng ngậm ngùi nuối tiếc các bạn nhé

1. Tên trường bây giờ là Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Kinh Tế Bảo Lộc không còn dính một chữ nào của Quốc Gia Nông Lâm Mục hay NLS dầu rằng vẫn còn đào tạo các ngành Nông Lâm Súc.
2. Hàng Đỗ Mai lộ quắt queo trơ trọi không còn dấu tích những bông hoa đỏ thắm năm nào
3. Hoàng hoa lộ vẫn còn và có thêm một hàng Hoàng Hoa Lộ 2 do Thuỷ Lâm 72-75 trồng .
4. Văn phòng, Đại Thính Đường, phòng y tế , các lưu xá …còn nguyên vẹn, các loài cây cũ được bảo tồn và chú thích đầy đủ bởi thầy Bùi Tho Người Giữ Lửa cho tinh thần NLS 
5. Dãy nhà gỗ quý thầy cô ở và phòng ăn tập thể sinh viên đã biến mất 
6. Diện tích ban đầu từ 800 mẫu tây nay chỉ còn hơn chục mẫu.
7. Lối đi trong trường đều được tráng nhựa và bê tông sạch đẹp
8. Cô thầy trò đều già hơn trước nhưng tình cảm Nông Lâm Mục Súc mãi mãi bất diệt, chúng ta đều có chung niềm kiêu hãnh với niềm vui chân chính cùng thoát thai và trưởng thành tình đồng môn, huynh đệ nơi mái nhà chung Nông Lâm Mục Quốc Gia.

Muốn viết nhiều, nhiều lắm về bảng đen phấn trắng, tình cảm trò thầy để cùng phân biệt YÊU – GHÉT rõ ràng hơn nhưng lại cảm thấy không nên gào lên mất mát để thêm đau đáu hình bóng xưa cũ làm chạnh lòng quý anh chị em.

Giã từ năm cũ, giã từ mái trường xưa với tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản là lời chúc của 2T đến với tất cả quý đồng môn cô thầy. Mong rằng chúng ta sẽ còn nhiều dịp hạnh ngộ trong tương lai.
Thân ái,
THT

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !