[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Đầu tư kiếp sau Tm tnh v kỷ niệm
Sep 22 2016 / Tạ Hong Trung

 Đầu Tư Kiếp Sau

Cuộc sống có những dạng đầu tư với mong muốn được may mắn thu lợi hưởng thành quả về sau cho bản thân và gia đình. Khoản đầu tư có thể bằng tri thức, tiền bạc, sức khoẻ, chính trị…Nhưng có ai đầu tư kiếp sau chưa?

Xin thưa là CÓ, nhiều, nhiều lắm, loại đầu tư độc nhất vô nhị này đặc biệt không chỉ là tiền bạc vật chất như mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm giao thông, bảo hiểm tài sản,…mà là TINH YÊU THƯƠNG.


Vâng , ta thấy những nhà tu hành linh mục, các nữ tu, sư sãi, ni cô, và các phật tử, chúng sinh thậm chí những nhà khoa học, chính trị gia, các tỷ phú thế giới …rất nhiều người đã dành cả cuộc đời mình cho việc đầu tư này.
Điểm đặc biệt là việc đầu tư kiếp sau chúng ta hầu như bị thua thiệt chứ chẳng lời lãi gì ở đời này , tuy vậy từ sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người ai cũng muốn điều tốt đẹp, bác ái, yêu thương và phục vụ , nhu cầu đầu tư này hoàn toàn tự nguyện không bắt ép, rêu rao, uốn ba tấc lưỡi dụ dỗ “nói khéo” như mua bảo hiểm để bán được nhiều hợp đồng,
nghĩa là tăng doanh thu không chỉ cho công ty mà còn cho chính nhân viên đó.


Nghe chừng đơn giản nhưng không hề dễ chút nào, hằng ngày trên mạng facebook lướt qua các trang đồng hữu làm thiện nguyện sẽ thấy các mạnh thường quân xuôi ngược đến những vùng thiếu thốn, bất hạnh để chia sẻ tấm lòng nhân ái của mình thật ngưỡng mộ biết bao!


Điểm cần chú ý là việc đầu tư kiếp sau
này đa phần nằm trong bóng tối, tay phải không cho tay trái biết việc mình làm, không cần nói nhiều, thậm chí hoàn toàn im lặng, chỉ hành động và sống gương mẫu để người ta tin tưởng, tự nguyện và noi theo.

 

Với các loại đầu tư khác, chúng ta phải đóng từng tháng, từng năm, nhưng với loại đầu tư kiếp sau thì chúng ta phải đóng “phí bảo hiểm” hằng ngày, thậm chí là từng phút và từng giây. Luôn trăn trở và cầu nguyện ơn trên ban thêm sức mạnh thần khí để vượt qua cám dỗ đời này để đời sau được an lành, thanh thản…

 

Nhận định của đồng môn Nguyễn Tam Thừa

 

Chuyện đời sau có hay không? Việc luân hồi quả báo rất nhãn tiền và có vô vàn câu chuyện truyền rao , ghi chép cho hậu thế răn mình.

Xin mạn phép mượn và tiếp lời câu chuyện của bạn Tạ Trung

 

Bản thân con người sống trong đời, từng hiểu, từng nghĩ và từng nói Giàu nghèo cũng như nhau chết là hết có mang theo được đâu.., chắc là do được giáo huấn từ duy vật biện chứng, nhưng con người ta có nên suy nghĩ thêm theo biện chứng rằng có phải con người ta sống cần có tấm lòng để cho gió cuốn đi hay là khi chết sẽ trở thành cát bụi, là hết?

Ở đây xin mượn câu thơ ý nhạc của các nghệ sĩ triết gia để minh họa cho tư tưởng rất hay của bạn TT, là Đầu tư cho kiếp sau, nhưng ý khai triển thêm cũng theo duy vật chứ không dám bàn về duy tâm.

 

Nhu cầu đầu tư kiếp sau của con người đó còn là nhu cầu MUÔN THỂ HIỆN, nói tới đây xin mọi người đừng lầm tưởng đó là không thực, mà nó là có thực và đôi khi một thực tế rất có giá trị, có thể con người ta nhận ra nhu cầu này khi họ đã thành công trong cuộc sống, nhưng hãy quay lại với cuộc đời mỗi người, cùng với những nhu cầu vật chất cơ bản để sinh tồn, cho đến những nhu cầu thỏa mãn tình cảm, trong con người chúng ta luôn có nhu cầu được quý trọng, tự tôn bản ngã (lời khuyên nên) trên tinh thần hòa hợp bác ái, cùng với bạn bè thân hữu, với gia đình và cộng đồng xã hội.

Bản thân chúng ta khi đã về già, có một cuộc sống viên mãn với một chút dư dả, sẽ nghĩ đến việc đầu tư cho kiếp sau này. Điều hiển hiện cho thấy không có vị minh quân nào muốn bị kẻ thù giày mồ xéo mã của mình và tổ tiên. Nhưng người có của cải và địa vị ngày nay cũng thế. Ai cũng muốn xây lăng mộ ông bà cha mẹ mình thật hoành tráng. Đó là điều tích cực.

 

Nếu tin vào nhân quả luân hồi là duy tâm không thực, thì mọi người hãy nhìn vào nhân quả trong kiếp này sẽ thấy việc bác ái hòa hợp là điều cần làm để tích phúc cho gia đình, và xã hội, đó là đầu tư ngay cả kiếp này.

Một việc mà ai cũng làm nhưng vì điều kiện hoàn cảnh, người làm nhiều người làm ít, đó là sau khi rời khỏi cõi đời này, mình còn muốn được thể hiện và công nhận là thành đạt.

Dẫn chứng cho việc này là chúng ta ai có tiền mà không tích cóp dành dụm cho gia đình và cao hơn nữa là xã hội. Có ai khi xa đời mà không thương cho đàn con, và lo rằng triệu người quen có mấy người đưa hay không (VTA-No4). Xin trả lời là ở đâu cũng có,  vì thế có thể nói là không những người ta đầu tư kiếp sau mà đầu tư từ kiếp này cho đến kiếp sau nữa.

 

Bởi lẻ đó mà người giàu nhất thế giới cũng không thể cho hết tất cả tài sản của mình mà không có một chút nhu cầu thể hiện, hay nói cách khác đi là âm thầm để lại cho xã hội 100% mà không cho ai biết số tiền đó của ai. Vẫn còn giữ một chút gì đó để đầu tư cho riêng mình chứ! Ít ra và tốt nhất cũng là 1 tiếng thơm cho hậu thế .Cũng cần nói thêm rằng đầu tư cho danh tiếng không phải là hoàn toàn xấu, nếu vốn đầu tư là thuộc về chánh phái.

 

Ý nghĩ còn chưa mạch lạc, nhưng xin tóm lại và ủng hộ tư tưởng đầu tư cho kiếp này và hoan nghênh nghĩ rằng rất cần thiết đầu tư từ kiếp này cho đến kiếp sau. 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !