[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Tm tnh nng lm sc Tm tnh v kỷ niệm
May 21 2017 / Tạ Hong Trung

 Tâm tình nls
Những năm đầu giãi phóng ngưỡng cửa đại học tưởng chừng đã khép lại với các gia đình thuộc loại tư sản hay dính dáng đến chế độ cũ, câu “học tài thi lý lịch” cũng từ đó đi vào đời sống hằng ngày của nhân dân miền nam. Mình thuộc đối tượng 13 , mỗi đối tượng chênh nhau từ 1-2 điểm . Năm đó trường mình thi điểm chuẩn cho 3 môn là 15 điểm, như vậy với đối tượng 1 mỗi môn chỉ cần 2 điểm là được học rồi. Nhưng đối tượng 13 phải 25 điểm tức mỗi môn phải 8 điểm trở lên. Lớp mình 32 đứa thì đậu đại học hết 30 đứa, chỉ có 2 đứa là vô CDSP và trung cấp. 

Một đôi lần về thăm trường lớp cũ và thầy cô yêu dấu để tìm lại hình ảnh cũ còn lẫn khuất đâu đó trong tâm tưởng ngõ hầu một lúc nào đó vô vọng, mất hết niềm tin, sẽ hình dung lại những quá vãng tuyệt vời tuổi học trò năm xưa làm đích của hướng đi để ngạo nghễ như chim tung cánh vùng vẫy vượt phá những gai gông thử thách . Nhưng mái trường xưa bây giờ lạ lẫm làm sao! Cả lớp ngày ấy chỉ còn lại dăm ba thằng men sơ vic là còn gắn bó với nhau, một số tên đầu cơ chính trị lý lịch trong sáng tự nhiên mất tích dường như né tránh hay bị, rằng, là, thì, mà…gì đó cho nên ít khi thấy xuất hiện.

Mạng xã hội phát triển, mình biết được không chỉ dân Sài Gòn như mình mới dính chấu mấy đường tuyệt chiêu của chế độ mà hầu hết 58 tỉnh thành có trường nông lâm súc đều lâm vào hòan cảnh tương tự, có những ngôi trường đã xóa xổ, thần dân nls tứ tán khắp nơi. Và như thế để tìm về nguồn cội mình đã gia nhập vào nhóm LK Nông Lâm Mục/ Súc do anh Nguyễn Đức Cao xây dựng, từ nơi này mình đã giao lưu và kết bạn với cái nôi của ngành lâm nghiệp miền nam là trường QG Nông Lâm Mục B’lao, qua gần 20 năm sinh hoạt mình thấy gần đây các tổ chức nls ở các tỉnh liên kết với nhau mạnh mẽ và mỗi lần tổ chức họp măt đều mời quý đồng môn dù không chung trường, chung lớp, chung cô thầy nhưng dính tới nguồn cội ngôi trường nls Bảo Lộc là đều gần gũi, thân thương . 

Tuy chỉ là thân hữu của các nhóm nls B’lao, An Giang, Tậy Ninh, Bình Dương, Huế, Cần Thơ, Định Tường, Ninh Thuận, Bến Tre, Pleku, Phú Bổn, Komtum, Daklak …nhưng khi hạnh ngộ với quý cô thầy, quý anh chị em mình thấy kỷ niệm về con người nls vẫn ngự trị, vẫn sống, vẫn như đang được đứng dưới bóng mát của hoàng hoa lộ, 

Xin cám ơn tất cả .

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !