[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


L Thư Ku Cầu Tm tnh v kỷ niệm
Feb 02 2008 / baoloc

Xin Cm ơn Anh Nguyễn Hưng Thi đ gởi cho chng ti L Thơ ny,  cũng Xin lỗi Anh Nguyễn Hưng Thi  khi chng ti đăng l thơ ny, đ khng xin php anh. Nhưng chng ti vẫn nghĩ  đy l Một Lời Ku Cầu, cũng giống như l thư Xin Hổ Trợ Đồng Mn trước đy của anh, nn chng ti mong anh cảm thng ,v  e rằng sẽ c nhiều kẻ Đả Ph v c thể gy nhiều Phiền Toi cho anh , khi chng ti đăng L thư ny trn Trang nh . Nhưng  theo sự Học Hỏi từ Bi Nhẹ Gnh Lo u đang được đăng trn trang nh NLS bao loc.com c phần viết 

Hy hnh thiện

"Khng c ngi sao no m ta c thể tn nhiệm,
Khng c nh sng no dẫn dắt ta,
V chng ta biết rằng chng ta phải
Hnh Thiện, Cng Bnh, Chnh Trực".

Nn chng ti xin đăng ln, với niềm Hy Vọng khi đọc l thư ny , sẽ c một vi anh chị em chng ta đứng ra trợ gip một phần no cho chương trnh , như Lời Ku Cầu của l thư.

Cung Chc Tn Xun

 Một Người Nặc Danh

NLS Bảo Lộc

   

 

 Nh May Mắn, 06/17 Tn Kỳ Tn Qu, KP4, P.Bnh Hưng Ho A, Q.Bnh Tn, Si Gn, Việt Nam

        Trang Web: www.maison-chance.org E-mail: tim@maison-chance.org Điện thoại: 0084 8 8755171

                          

 Ngy 25 thng 12 năm 2007

Thưa C Ch, anh chi em, cc bạn Việt Nam ở Hải Ngọai,

 Em là Tim Aline Rebeaud, người Thụy sĩ śng ở Vịt Nam cùng ḿy em m̀ ci và anh em khuýt ṭt hơn 15 năm nay. Năm 1993 Tim đ thnh lập một tổ ấm mang tn Nh May Mắn ở ngoi của Si Gn, rồi năm 1996 Tim đ về Chu u để  thnh lập Hội Maison Chance tại Php v Thuy sĩ.

 

Hịn giờ Maison Chance đang chăm lo cho g̀n 300 người bao g̀m trẻ em và người khuýt ṭt bị xã ḥi bỏ rơi. Họ được chăm sóc sức khỏe, được học chữ, học ngh̀ và hướng nghịp. Maison Chance cũng tạo vịc làm cho những người tàn ṭt nặng nh́t (bị ch́n thương ćt śng). Chi phí thường xuyn của Maison Chance ln đ́n g̀n 15,000 đ-la Mỹ ṃt tháng.

 

Tim cũng mừng vì sau bao nhiu năm chăm sóc cho người kh̉ nh́t của xã ḥi, hm nay k̉ cả người ng̀i xe lăn đã có ngh̀ và có th̉ tự lo cho bản thn của họ. Họ có vịc làm, có lương và có nhà ở. Họ đã phục h̀i sức khỏe, ĺy lại danh dự của họ, và cùng lúc cảm th́y cục śng có ý nghĩa hơn.

Nhưng nơi ở của họ chỉ là nhà thu, thít ḱ cho người khỏe mạnh, làm cho sinh hoạt hằng ngày ŕt là khó khăn. Mún vào nhà phải nhờ hàng xóm, mún tắm rửa thì tḥt là b́t tịnvì ṿy Tim đã tín hành ṃt dự án mới mang tn Làng May Mắn (Village Chance). Nơi đó sẽ đáp ứng được nhu c̀u của người khuýt ṭt, họ sẽ khng c̀n nhờ vã người khác khi v̀ nhà. Làng May Mắn sẽ được xy dựng trn ṃt míng đ́t ṛng 3,500<<m, g̀n t̉ ́m Nhà May Mắn và Trung Tm giáo dục/đào tạo Ch́p Cánh. Vì gía cả của đ́t đai càng ngày càng ln cao nn Tim đã quýt định tín hành vịc mua đ́t. Ńu chờ đợi 1-2 năm nữa thì gía đ́t sẽ qúa cao, ngoài khả năng của Maison Chance. Hịn giờ đã nḥn được tài trợ cho g̀n 1900<<m, nhưng chưa có đủ! <<1m là 137 USD, ńu anh chị ủng ḥ <<1m v ai ai cũng lm như vậy thì sẽ thực hịn được dự án! Thời hạn chót đ̉ trả h́t cho chủ đất là tháng 08 năm 2008, vì ṿy Tim rất mong sự phản ứng kịp thời của anh/chi!

 

Maison Chance ŕt c̀n sự chia sẽ của anh/chi đ̉ những người x́u ś đ̉i được ś pḥn, có ṃt cục śng sáng sủa hơn và có lợi ích cho xã ḥi.

 

Tim chc mọi người cuối năm vui vẻ, v cũng hy vọng rằng cc bạn sẽ c một năm mới hạnh phc, thnh cng về mỗi lĩnh vực ...v may mắn nữa!

 

 

 

Cho thn i,

 Tim Aline Rebeaud

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !