[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Tâm t́nh và kỷ niệm


Đoản Khúc Cuối Tháng Sáu- Ôi Thời Gian..Passe, Passe Le Temps. Tâm t́nh và kỷ niệm
Jun 28 2008 / baoloc

Đoản Khúc Cuối Tháng Sáu- Ôi Thời Gian..Passe, Passe Le Temps.

Vài hạt nắng chiều rơi rớt lại và những giải mây hồng lơ lửng trôi xa xa ở tận cuối chân trời. Anh ngồi im ĺm như một pho tượng ngắm nh́n hoàng hôn của buổi chiều cuối tuần tháng sáu và những kỷ niệm ngày xưa chợt lăng đăng trở về trong kỳ ức.

Những ngày gần đây anh không thể không nhớ đến bóng dáng cô nữ sinh áo trắng "H" thẹn thùng trong chiếc nón lá bước đi thật nhanh trên con đường có hai hàng cây hoàng hoa, Cassia multijuga, và vài cánh hoa vàng đang rơi rơi,  thật là một t́nh tuyệt trần gian, và anh là nhân vật trong bài hát Ngày Xưa Hoàng Thị.

Phải, làm sao có thể quên được bóng dáng đó, với tà áo trắng của "H" phất phới bay trong nắng, trong gió hoà lẫn với tiếng cười nói, tṛ chuyện với các bạn cùng lớp.Những tiếng nói của "H" vẫn c̣n như rộn ră bên tai..em tan trường về, anh theo ngọ về..chân anh nặng nề, ḷng anh nức nở (Ngày Xưa Hoàng Thị )

Những buổi chiều năm xưa, những chiều kỷ niệm c̣n đong đầy bóng hạnh phúc mà tháng năm , thời gian cứ vùn vụt đi nhưng vẫn không thể làm phôi phai nét đẹp vĩnh hằng này. Gịng đời có được mấy khúc vui mà sao giăng mắc đầy những kỷ niệm...? Chong chênh định mệnh nào đă biến t́nh cảm cuả anh và "H" trở thành áng mây trôi bay lang thang và bay măi.

Hôm nay, trời mùa Hạ đă đến trong thành phố nơi anh ở, thời tiết đă bắt đầu trở nên nóng hơn, bàng bạc mây xanh lăng đăng trôi, "H" là niềm nhớ trong anh. Thời gian và "H" cũng như lá thôi. Trời gió lộng, lá bay xa...Đời sao im vắng...

Mây Trắng 71

Lời Tác giả- "Chữ "H'' trong bài viết đă được lập lại nhiều lần do lời yêu cầu của độc gỉa trung thành của trang nhà nlsbaoloc.com"

Xem : Tâm t́nh và kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !