[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Tâm t́nh và kỷ niệm


Giá trị thực Tâm t́nh và kỷ niệm
Aug 15 2008 / staff

 

GIÁ TRỊ THỰC…

sưu tầm

NGUYỄN-GIA-PHƯƠNG

(MS-70)

 

Diễn giả bắt đầu bài thuyết tŕnh của ḿnh trước 200 thính chúng bằng cách đưa tờ giấy bạc 100 Mỹ kim lên và hỏi: “Ai trong quư vị muốn tờ 100 đô la này?”. Mọi cánh tay đều đưa lên.

Ông nói: “Tôi sẽ cho một trong các bạn tờ 100 đô la này, nhưng trước khi cho để tôi làm điều này đă”. Ông dùng tay ṿ nhàu tờ giấy bạc cầm trên tay rồi hỏi: "Ai vẫn c̣n muốn tờ giấy bạc 100 đô la này?". Tất cả mọi cánh tay vẫn đưa lên.

Thôi được rồi”, ông nói, “Để xem thế nào đây, nếu tôi làm điều này”. Ông thả tờ giấy bạc rơi xuống nền rồi dùng mũi giày bẩn dí lên tờ bạc. Ông nhặt lên, trông tờ bạc dơ bẩn và nhàu nát: “Sao? C̣n ai muốn tờ bạc 100 đô la này nữa không?”. Những cánh tay vẫn tiếp tục đưa lên.

“Các bạn thân mến! Tất cả các bạn vừa học một bài học quư giá. Không cần biết tôi đă làm ǵ với tờ bạc này, các bạn vẫn muốn nó bởi v́ giá trị của nó đă không hề giảm đi, giá trị của nó vẫn là 100 đô la. Rất nhiều lần trong cuộc đời, chúng ta bị ngă gục, bị tơi tả, bị bôi nhọ, bị xuyên tạc, bị giẫm đạp… Ta ngỡ rằng ḿnh là kẻ thật vô dụng, chẳng ra ǵ. Nhưng không cần thiết bất cứ chuyện ǵ đă xảy ra và sẽ xảy ra, chúng ta quyết định sẽ không bao giờ đánh mất giá trị của ḿnh…

Đừng bao giờ để những thất vọng của ngày hôm qua che mờ những giấc mơ rực sáng của ngày mai!”.

Xem : Tâm t́nh và kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !