[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Tâm t́nh và kỷ niệm


Tùy Bút Cuối Tuần - Một Tên Đường Tâm t́nh và kỷ niệm
Sep 13 2008 / baoloc

Một Tên Đường

"Người nghệ sĩ lang thang ngoài con phố bỗng thấy ḿnh chẳng nhớ nổi một tên đường..". Tôi đă đi lang thang đến rất nhiều con đường dẫn vào " net", và rồi tôi đă lạc vào nlsbaoloc.com...

Tôi click vào chỗ này, ghé vào chỗ nọ, nhấn vào chỗ kia, và rồi nhận ra một vài gương mặt quen quen, mài mại nhớ họ và tên, ngạc nhiên với một vài chi tiết . Những kỷ niệm vui buồn của tuổi học tṛ có nhiều, nhưng đă bị đóng bụi bởi bóng thời gian, bởi những toan tính của đời thường ngày hôm nay. Cuộc sống tha phương là những tháng ngày bon chen tất bật với quan hệ và giao tiếp.

Trong đời sống hàng ngày. quan niệm mỗi nguời đều có trời định sẵn và không thể đổi khác như Nguyễn Du đă viết trong đọan trường Tân Thanh:

"Bắt phong trần phải phong trần. Cho thanh cao mới được phần thanh cao"

Từng ngày, từng năm tháng đi qua tôi tập trung vào việc làm để t́m vui và quên đi những phiền muộn của cuộc sống. Thỉnh thỏang khi muốn nhớ lại h́mh ảnh ấy bây giờ ở đâu và muốn đi t́m một giấc mơ hoang th́ tôi lại nhớ đến tên của một con đường, đuờng nlsbaoloc.com và nó sẽ đem kư ức của tôi về với một trời thân thương và kỷ niệm. Tôi nhớ nhiều lắm..thế nhưng số trời đă định v́ ông trời đă không chúc phúc xe duyên mà người ta thường bảo tại duyên số.

Cho dù xung quanh bạn bây giờ là những tảng tuyết trắng, mưa gió dầm dề, hoặc nắng hồng trải lối, mây phủ lưng trời, hay là tận quê hương Việt-Nam bên kia bờ đại dương, những kỷ niệm ngày xưa xin hăy giử kín lại bởi v́ người đời thường nói phải có " duyên" với nhau như câu ca dao " Phải duyên thi gắn như keo. Trái duyên đểnh đoảng như kèo đục vênh".

Một ngày cuối tuần nữa thật bận rộn lại qua đ́ và nối theo là những đêm dài thao thức. Xin cho tôi được quên dù chỉ là phút giây.

Cây Cải Xanh

Xem : Tâm t́nh và kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !