[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Tâm t́nh và kỷ niệm


Cà Phê Starbucks Tâm t́nh và kỷ niệm
May 07 2009 / staff

Cà phê Starbucks- Tặng một người đang trong thời kỳ dưỡng bệnh

Tháng Năm lá mới, muà Xuân đă về trên thành phố. Lá cây ven đường đă chuyển sang một mầu xanh thẳm. Sáng nay bước chân ra khỏi nhà, tôi t́m đến Starbucks ở cách nhà không xa để nhâm nhi ly cà phê Starbucks cho buổi sáng thứ Năm.

Hương vị cà phê Starbucks không nhạt nhẽo vô duyên như cà phê trong b́nh lọc máy thông dụng ở Mỹ, hay hương vị đậm đặc của tách cà phê cái nồi ngồi trên cái cốc. Cái tên Starbucks là xuất xứ từ cuốn tiểu thuyết  Moby Dick của nhà văn Herman Melville, và Starbucks đă trở nên qúa quen thuộc và phổ thông với người bản xứ, một anh hùng phố hè tại Mỹ. Cà phê Starbucks có chỗ ngồi thoải mái thường tọa lạc  ở một góc đường, hay trong một siêu thị, một shopping center, và c̣n có ngay ở trong quán sách Barnes & Noble đă tạo cho nó một chút b́nh dân có chút lăng du bụi bặm, một vẻ sang trọng nhưng hầu hết đều có vẻ khiêm tốn và b́nh dị. Tất cả các tiệm cà phê Starbucks đều mang hàng chữ Starbucks Coffee và logo mầu xanh đậm, và những trang trí trong tiệm đều mang một sắc thái độc đáo riêng nhờ đó mà khách đến  uống cà phê ở Starbucks không cảm thấy bị lạc điệu.

Một điều là khách vào uống hay mua cà phê mang đi đủ mọi hạng người, và đủ mọi giai cấp tầng lớp xă hội chả thế mà mỗi sáng sớm quanh năm bốn muà Xuân, Hạ , Thu, Đông người ta đă sắp hàng trước quầy cà phê Starbucks. Ngồi một ḿnh trong góc quán ở Starbucks sáng nay, tôi chợt nghĩ đến câu " Pour Your Heart into It " của Howard Schultz, người chủ lớn đă sáng lập ra cà phê Starbucks đă viết trong cuốn sách của ông với nhan đề "How Starbucks Built a Company One Cup at a Time" và chính câu nói hăy để hết cả tâm hồn vào tách cà-phê mà Starbucks đă đạt được tính quần chúng đưa đến sự thành công và đưa Starbucks trở thành một công ty kinh doanh khổng lồ của thế giới.

Hôm nay lại thấy ḿnh ngồi ở cà phê Starbucks , nơi đâu, góc đường Bolsa & Beach, hay trong khu shopping của Edinger & Brookhurst như buổi sáng hay buổi tối nào để nghĩ đến một người, nhớ đến khỏang thời gian từng sinh hoạt, họp mặt  với nhau có hương cà phê Starbucks.

Cùng ḷng với bài thơ Thăm Bạn Nguyễn Đức Trang đă viết từ lănh địa chữ " S" , người viết  cũng để hết tâm hồn vào bài viết này để thân tặng Nguyễn Đức Trang để nhớ về một thời cà phê Starbucks trong các buổi họp mặt thân hữu. Cầu chúc Nguyễn Đức Trang mau chóng hồi phục.

Đồng-Anh, MS-71

Thàng Năm , Ngày lễ Mẹ

Xem : Tâm t́nh và kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !