[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Bi Viết Cuối Tuần- Thng Bẩy Vu Lan Tm tnh v kỷ niệm
Sep 05 2009 / staff

Tháng Bẩy Vu Lan

Không gian yên ắng nhẹ nhàng, và hình như mọi người tất bật xôn xao chuẩn bị vào Lễ Hội Vu Lan,  muà báo hiếu và tôi lại âm thầm với cành hồng trắng.

Hơn 34 năm đã qua đi, hình ảnh Mẹ tôi đã khuất xa biền biệt. Những kỷ niệm của ngày nào như một bức tranh tuyệt đẹp với nhiều nét chấm phá cho dù có lẫn lộn với bao nhiêu bề bộn trăm mối của xã hội mà bức tranh vẫn lấn át tất cả những gam mầu khác. Thời gian chẳng đợi ai, và khi tôi đã trưởng thành và đạt được nhửng thành quả về học vấn nơi xứ người như sự mơ ước cuả Mẹ thì Người đã không còn nữa để nhìn thấy cô con gái út ít nhất nhà đã thực hiện được ước mơ của Mẹ.

Là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em, nên tôi được Mẹ nâng niu chăm chút từ những miếng ăn, thức uống, và nhất là những buổi tối thức khuya để chuẩn bị cho kỳ thi cuối khóa. Tôi lớn dần, thì Mẹ dần già yếu, mái tóc đã lấm tấm điểm sương, gương mặt hiền lành đã đầy những vết nhăn do sự tàn phá của thời gian. Trong tình yêu thương cuả Mẹ dành cho cô con gái út, tôi đã lớn lên một cách vững vàng thì Mẹ càng ngày càng già đi vì những lam lũ của cuộc sống đầy gian khó . Mẹ tôi đã trải qua bao nhiêu nhọc nhằn để nuôi tôi khôn lớn, như những dòng nước từ trên cao đổ xuống, như nước biển dâng trào lúc thủy triều lên, như bầu trời bao la để sẵn sàng bao trùm tất cả.

Tháng Bẩy Vu Lan, trong khi những người còn Cha Mẹ đã cố gắng tận dụng thời gian để quan tâm và chăm sóc đến Cha Mẹ đề thể hiện tình yêu cao qúi dành cho các đấng sanh thành, còn riêng tôi đã không còn cơ hội nưã mà trong tôi bây giờ chỉ còn nỗi nhớ. Trong những tất bật của cuộc sống, tôi vẫn luôn nghĩ đến Mẹ, nhớ những mơ ước mà Mẹ mong muốn tôi đạt được. Nhớ những lời dặn dò trong những lần tôi trở lại trường NLSBL sau những kỳ nghỉ hè. Mẹ tôi luôn căn dặn- " Con gái đi xa nhà không có ai bên cạnh laị học nội trú phải lo học hành đừng lo chơi"....  Bây giờ thì mọi thứ đã xa vời vợi...và trong tôi chỉ còn nỗi nhớ.

Và hôm nay, Mùa Vu Lan lại về, tôi tưởng nhớ đến những ngày có Mẹ. Tôi sẽ không khóc khi  được nhận cành hồng trắng, vì tôi đã thấy trong hoa nụ cười của Mẹ.

Muà VuLan 2009

Áo Nâu 71

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !