[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Cảm Nhận Sau Ngy Về Thăm Trường Cũ Tm tnh v kỷ niệm
Jan 06 2010 / Vo Thi Hue

Cảm nhận sau ngày Về thăm trường cũ 1/1/2010

 

 

 

Ngày 31/12/2009 tôi bay từ Saigon lên Đà lạt , sau khi thực hiện một số công tác , tôi đã gặp lại  Đồng Minh Ngọc An, người đã cùng học với tôi từ lớp Đệ Ngũ cho đến lớp Đệ Nhất (1969-1974 ), và hai người bạn sau tôi hai lớp PHONG  và ĐẮC TÂM các bạn này bận việc không thể về trường họp mặt , hàn huyên tâm sự đế 14g, tôi về Bảo Lộc trên chuyến xe Phương Trang nhiều cãm xúc nôn nao khi tôi sắp được găp lại các bạn cùng khóa 1969 -1974 và 1971 -1974, ba mươi lăm năm biết bao thay đổi, chung tôi cũng mất một số bạn, một nhóm bạn đang ở hải ngoại không về được, một cuộc họp mặt đã được chuẩn bị từ lâu đến hôm nay chúng tôi mới thực hiện được.

16g30 ngôi trường thân yêu đã xuất hiện, những kỹ niệm ngày xưa ào ạt hiện về, tôi chợt nhớ da diết những người bạn không thể có mặt đêm nay như Bạch Huệ, Đào Còi, Bạch Xuân, Ngọc Diệp, Minh Ngọc (đã mất), Ngọc Khoa, Quốc Hội, Trương văn Thảo, Tống thị Thiêng,Hà thị Ngà, Trần minh Tân,….. và còn nhiều nữa.

Trương Đức Thi đón tôi ,Thi vẫn vậy ,chỉ có già đi , một lát sau lần lượt xuất hiện Tạ Bảo Chí, Trần thị Thanh Tân ( cô bạn thân  lớp 8,9 của tôi ),Hoàng Anh Thọ, Phạn Châu Bình, Nguyễn văn Tâm (Tâm Dê),. Vũ Đình Tứ, Vũ Đình Tú,Chí (zốn)  tất cả lên xe đi thẳng vào Tân Phát vào nhà của Nguyễn Viết Định ,nơi các bạn ở Bảo Lộc đang chờ , một cuộc hội ngộ ồn ào náo nhiệt giữa những mái đầu gặp nhau khi còn xanh tóc , sau 35 năm tóc chúng tôi đã ngã màu muối nhiều hơn tiêu, những lời thăm hỏi được gửi cho nhau, thông tin về các bạn lần lượt xuất hiện, bửa tiệc đơn giản nhưng ấm cúng tình thân kéo dài đến 22g30 không chờ được bạn Duy Thạch (Thạch còi ) đang ở Mỹ gọi về , chúng tôi chia tay để ngày mai 1/1 cùng họp mặt tại trường. Đang trên đường về lại Thị xã Bảo Lộc thì Thạch còi gọi  vào máy của tôi, cả nhóm dừng lại giữa đường chuyền tay nhau nói chuyện với Thạch còi, gửi lời thăm Đặng Đình Thông , Nguyễn văn Tung và Liêu Thành Hiệp hiện  đang ở Mỹ.

Sáng hôm sau, cùng nhau vào trường ,không còn như xưa, có cái gì đó như là quá khứ , ngậm ngùi, cùng vào Đại Giảng Đường, vẫn bàn ghế cũ, nhưng sao vẫn lạ, có lẽ bây giờ là năm 2010 , có thầy Nguyễn văn Hanh, Châu Kim Lang, Bùi Tho, Lê Đức Kính, Nguyễn văn Kim, Nguyễn Thị Hồng Nhung…Và.các thầy trong ban Giám Hiệu hiện nay, À ,còn một nhân vật mà có lẻ không một học sinh nào của trường NLS Bảo Lộc lại không biết , đố các bạn và các anh chị biết là ai? Xin bật mí nhé , đó chính là Anh Chị Tráng , chủ nhân của quán Bún Bò ngày  xưa trong trường,( chị Tráng là người mặc chiếc áo dài nhung màu đen )xong  phần nghi thức cả khóa 74 chúng tôi cùng kéo nhau đi chup hình tại các lớp học cũ, trường không còn vẻ quyến rũ, lãng mạn như ngày xưa, thời gian không có nhiều , chúng tôi vào nhà hàng Nam Huê dùng cơm trưa , thêm một nhân vật của khóa chúng tôi xuất hiện, đó là Võ Hoành Kha cùng vợ và cô con gái xinh xắn , ngày hôm nay còn có thêm Nguyễn văn Thắng (Bình Định), Nguyễn thị Hạnh, Nguyễn thị Hường.

Cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc, chúng tôi chia tay nhau và hẹn sẽ gặp lại khi có điều kiện, những lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe được gửi tới từng người , bịn rịn chia tay, cuối cùng chỉ có tôi và Hoàng Anh Thọ về Saigon Châu Bình về sau.

Hẹn gặp lại Nông Lâm Súc Bảo Lộc trong tương lai…

                                                                                                     VÕ THỊ   HUỆ 1969-1974

 

 

 

 

 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !