[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Về thăm trường xưa với cảm nhận của học sinh 69-72 Tm tnh v kỷ niệm
Jan 09 2010 / Qu Thu (69-72)

Về thăm trường xưa với cảm nhận của học sinh 69-72

Một đêm không ngủ với những háo hức được trở lại truờng xưa với bao kỉ niệm êm đềm. Cái cảm giác được ngắm nhìn lại cảnh cũ của 38 năm trước làm lòng tôi bồi hồi xao xuyến

4h sáng xe ra khỏi Sài Gòn  nhộn nhịp, tiến lên vùng cao nguyên, trên đường đi các bạn năm 72 cùng nhìn lại những điểm đặc biệt như : đá Định Quán, Phương Lâm (Bánh gai đậu phộng mít ), Cầu Là Ngà, đèo chuối, miếu Ba Cô…Tất cả đều đổi mới, nhưng không giữ được giá trị cần có của quang cảnh thiên nhiên. Chạy vào gần trường những đồi trà xanh và mùi trà sấy bốc lên mùi không còn nữa. Danh trà Đỗ Hữu đã nhương cho các danh trà khác, núi Đại Bình vẫn sừng sững hiên ngang với đất trời.

Đến cổng trường xưa, tôi bỗng dưng có cảm giác trường bị đánh mất khung cảnh thân thương cũ đã tạo ra bao nỗi nhớ nhung của học trò nội trú xa nhà. Sự hụt hẫng đầu tiên là cổng trường với tên trường, đến bảng đá ghi ngày xây dựng trường và sự hợp tác văn hoá, bên hông văn phòng cũ  các bắt tay bằng xi măng giữa 2 quốc gia đã biến mất, phần ốp đá đá xanh của các dãy lớp học được sơn lại mầu trắng lám mất đi vẻ đẹp cứng rắn của thiên nhiên.

Các con đường Hoàng Hoa lộ, Đổ Mai Lộ, Bằng Băng Lộ, Phượng Vĩ Lộ, Huyết Lộ nối liền các dãy lớp học , cột cờ và 4 góc trồng hoa mâm xôi đều không còn xum xuê thơ mộng dễ yêu mà mỗi sáng thứ 2 hoc sinh chào cờ và hát hành khúc Nông Lâm Súc như ngày nào, vườn thủy lâm hầu như không được chăm  chút như xưa, số lượng cây và loại cây bị chặt mất, tôi đi tìm 2 cây bứa có trái chua chua thơm ngon nhưng không còn nữa ! ?Khung cảnh hơi xơ xác càng làm lòng tôi chùn lại tiếc nuối, vườn cam tắc, khu đất thực tập nông trại, khu bảo dưỡng nông cơ, các dãy lưu xá A B C D E xuống cấp trầm trọng không còn được xử dụng, khuôn viên trường bị thu hẹp lại bằng 1 tường rào cao 3 mét. Riêng tòa “Bạch Ốc “ vẫn còn, nhưng tường vôi loang lổ không còn nét qúi phái của 1 thời các thày hiệu trưởng xử dụng, các nhà sàn gỗ cuả thày cô độc thân dọc theo Hoàng Hoa Lộ đã không còn hiện hữu. Nhà tập Jido, sân bóng chuyền, sân banh vẫn hiện diện. Nhà kinh tế vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt tìm lại cái kẻng cũng không thấy, chỉ nhớ đến những cái mâm sáng chói nhưng thức ăn lại ít đối với tuổi học trò đang sức lớn lên.

Đại Thính Đường, như bị chật lại so với số lượng kỉ lục người tham gia “ về thăm trường xưa” . Dãy ghế  gỗ có bàn liền là dấu nhận thân thiện nhất đối với mọi người tham dự. Băngtrôn“  ‘Chúc mừng ngày họp mặt về thăm trường xưa của cựu HS NLS”  vì sao phải gắn bên hông mà không treo thêm 1 băngtrôn ở mặt tiền Đại Thính Đường và cổng trường ? ! Đây chỉ là nhận xét khách quan, BTC đã làm việc cật lực vài tháng qua mới thành công được như muốn-Chúc Mừng BTC. Cám ơn BTC đã làm cuốn Kỉ Yếu, gặp lại bạn cũ có lời khen ngợi Nguyễn Lê Tuệ thiết kế trình bầy cuốn Kỉ Yếu thật đẹp và để tìm kiếm thông tin, riêng đây đều là vật kỉ niệm đáng qúi nhất.

Được gặp lại các bạn cũ cùng khóa 72 và các anh chị khác là việc làm ý nghĩa nhất trong ngày đầu năm 2010. Chỉ cần nhìn lại các bạn cũ cũng làm lòng tôi tràn ngập cảm xúc là không biết nói sao??!

Chúc tất cả các cựu học sinh NLS 1 năm Canh Dần  (2010) đầy niếm tin và thành đạt trong cuôc sống hiện tại.

Thân chào,

Qui’ Thu (69-72)

 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !