[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Nhớ Nguyễn Viết Đnh Tm tnh v kỷ niệm
May 23 2010 / Nguyễn Văn Hải

Nhớ Nguyễn Viết Đình


Được tin bạn mất hơn nửa tháng rồi. Xót xa và ân hận canh cánh bên lòng vì không còn dịp gặp lại bạn nữa. Hình ảnh bạn đang ở trước mặt tôi lung linh xa gần thì những  dòng chữ này như là một nén nhang để nhớ đến bạn, người đồng môn và người bạn lính trong thời ly loạn.

 
Ngủ yên nhé sinh năm cọp và cũng mất năm cọp. Một vòng quay 60 năm chưa đủ tận hiến cho đời mật ngọt, bạn lại đột ngôt đi xa. Xa thật xa chẳng còn dấu vết gì, chỉ còn lại những kỷ niệm, mà kỷ niệm trong bạn trong tôi chắc mấy ai nghĩ tới nữa. Chỉ toàn là những chuyện chịu đựng, chịu đựng rất nhiều nỗi oan khiên của cuộc đời. Năm tháng hai đứa gần với nhau chưa đủ đếm trên đầu ngón tay nhưng  để lại trong tôi những kỷ niệm tuyệt vời về nhân cách sống, về lòng tự trọng vô cùng của Bạn.


Lần gặp lại sau cùng tại Sài Gòn , bạn lặn lội từ Long Hải vô thăm tôi. Nhìn bạn và kể cho hau nghe những tháng năm mệt mỏi , ngất ngư. Tôi bỗng nghe thương qúi bạn vô cùng. Nhìn bạn vẫn còn phong độ của ngày bạn xuống núi mà thấy cay trong mắt. . Năm mươi sáu năm lận đận tưởng được tận hiến cuộc đời cho binh nghiệp, bỗng nhiến chẳng còn gì hết.Vận nước làm thay đổi tất cả.

 
Nửa tháng sau viết những dòng này với lòng thương tiếc khôn nguôi, người bạn, người đồng đội của tôi đã vĩnh viễn lìa xa cuộc đời. Cho tôi góp lời cầu nguyện cùng gia đình bạn. Nguyện xin cho hương linh bạn được siêu thoát và bình yên.

 
Vĩnh biệt Nguyễn Viết Đình Bạn tôi, và lần chào tay đúng lễ nghi quân cách sau cùng.

 

Nguyễn Văn Hải

 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !