[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


THƯ TNH VIẾT PH Tm tnh v kỷ niệm
May 29 2011 / staff

 

Mời các bạn nhớ lại "Một thời áo trắng"


 THƯ TÌNH VIẾT PHÁ !

 

Không hiều sao,tôi cứ theo chọc phá cô bạn gái hiền lành,dễ thương Như Thường! Phải,tên của Thường đã là 'đề tài' cho tôi đùa giỡn rồi...Mỗi khi Như Thường đi ngang tôi,tôi làm như gọi to.."Như...",Thường quay đầu lại,thì tôi lại làm bộ lẩm bẩm...'như ...thường,không có gì lạ!'Làm cho Thường mất hứng như vậy,tôi lấy làm khoái chí !!!
Cũng biết là tuổi học trò,ai cũng thường nghịch ngợm chọc phá,nhưng sao tôi lại có cái 'khiếu' ấy hơi nhiều! Một hôm,tôi hái ở nhà ngoại mớ chùm ruột,rồi dầm muối ớt,ngon lành hết sức,định bụng đem vô lớp cho các bạn thưởng thức cây nhà lá vườn! bổng dưng,từ trên nóc nhà..một con thằng lằn...rớt một cái'bạch' xuống đất,ngay trước mặt tôi..! Vừa sợ,vừa nhìn,vừa nổi máu nghịch phá...thế là tôi gắp con thằng lằn bỏ vào bao muốt ớt,phủ kín lại! Kể đến đây mà tôi vẫn còn 'nổi gai ốc'..! Dĩ nhiên,vào lớp hôm đó.tôi lãnh con zero to tướng của thày chỉ đạo...số là trong giờ học,tôi từ từ chuyển gói chùm ruột và muối ớt phía dưới cạnh bàn,ai cũng chảy nước miếng,Như Thường' mở hàng' chấm trái chùm ruột vô muối...trời ơi,lòi ra cái lưng con thằng lằn...và một tiếng hét hãi hùng vang lên trong lớp đang im lặng!!
Kết quả thật 'thê thảm' và nhớ đời....


Nhưng cái tội phá đáng kể của tôi là viết thơ tỏ tình 'dõm',gởi cho các bạn được 'chọn lọc' trong lớp...rồi hàng ngày theo dõi những khuôn mặt ngây thơ,vô tội này..biến chuyển ra làm sao!! Công bằng mà nói,không phải một mình tôi là 'thủ phạm',chúng tôi có nguyên một nhóm,được tặng danh hiệu "ngũ quỷ" !

Sau khi gởi những bức thư tỏ tình 'bí mật',bọn tôi quan sát những kẻ' được yêu và đang yêu' ! Người thì vênh vênh cái mặt,vì hôm qua mới nhận được lá thư khen ngợi nức nở dung nhan của mình,kẻ thì làm bộ ra 'người lớn',không thèm chơi với tụi tôi nữa,gương mặt lạnh lùng,xa vắng của kẻ đang yêu! Rồi đến giai đoạn..những khuôn mặt buồn bã,chờ đợi thư hồi âm..cứ buồn rười rượi, lơ đãng nhìn ra cửa sổ....trông ngóng  người tình thầm lặng!

Trong khi chúng tôi ngày càng 'sa lầy'...xúm nhau đọc những lời hồi âm dè dặt có,lãng mạn có,từ chối có..!Tâm trạng tôi lúc đó thật là khó tả...cũng vui buồn theo những lá thư tình,kèm theo nỗi ân hận vì chọc phá quá đáng,lại thêm nỗi lo sợ...không biết những chuyện tình'dõm' này sẽ kết thúc ở đâu,lúc nào?! ...Cũng may là hè đến,cũng là mùa chia tay,nhóm 'ngũ quỷ' chúng tôi cũng...kẻ ở,người đi..những lá thư tình cũng tản mác theo thời gian,năm tháng!!

Hồi tưởng lại thời trẻ,tôi cảm thấy mình đùa giỡn,phá phách,thiếu suy nghĩ...nhưng vẫn không thể không mỉm cười đắc chí với lối đùa 'độc đáo' này...và nhất là Như Thường ,dĩ nhiên là 'nạn nhân' trong số những 'nạn nhân khác...!

CamTam-2011
 
 
Ai đã từng "làm thầy" ?


Ngày xưa một lũ con gái , phá thầy bằng cách copy một bài thơ rồi để trên bàn Thầy trước giờ học. 
Thầy nào khi đọc đến câu:

" Ánh mắt Thầy làm xao xuyến hồn em
Từng trang vở in hình ai trong đó,"

Ui cha, mấy ông giáo sư trẻ tuổi đọc xong ai cũng mỉm cười, trong lúc đó đám nữ sinh phá thầy ngồi dưới quan sát ... thật kỹ lưỡng.
Thầy nào cũng nhận được mà cứ tưởng có mỗi mình mình được tặng bài thơ, nên thích lắm cứ tủm tỉm cười hoài ...

NN

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !