[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Hội Bảo Vệ Hạnh Phuc . Tm tnh v kỷ niệm
Jun 27 2011 / Bnh - An

        Hội Bảo Vê Hạnh Phúc .

Có ai dám nói rằng : Tôi là người không  ghen tuông và cũng chẳng nên ghen làm gì khi đã tin tưởng nhau .Cũng có đấy chứ . Nhưng chỉ là những lời nói bên ngoài để che đậy đó thôi . Ghen cũng là một bệnh , con virus này chẳng miễn nhiễm một ai , tùy theo mức độ và tính cách từng người . Trí thức ghen khac , người có trình độ học vấn hạn chế ghen khac . Nhưng dù gì đi nữa  họ cũng gặp nhau ở cùng điểm đích : Bảo vệ tổ ấm của mình .

Ghen là chuyện bình thường thôi , nó  nằm tâm trạng hỉ , nộ , ái , ố của con người mà ra . Ai khi ghen đều biện hộ cho mình vì quá yêu nên mới ghen . Hình như xã hội cũng dễ dàng thông cảm va tha thứ cho những ai có hành động nông nổi trong lúc ...mắt đổ ghèn nếu như không gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng của kẻ thứ ba .

Ngày xưa ,vợ của Thúc Sinh là bà Hoạn Thư vì ghen với Thúy Kiều , hành hạ tình địch đến tội nghiêp , nhưng khi đua ra xét xử thì đâu cũng vào đấy bởi Hoạn Thư đưa ra quan điểm của mình : Làm vợ ai mà chẳng ghen , nếu muốn bảo vê hạnh phúc gia đình , như vậy tôi đâu có tội !

Nếu nói đàn bà là " hậu duệ " của Hoạn Thư cũng đúng nhưng chưa hẳn đã chính xác , vì cũng có những Hoạn Thư ....ria mép đấy.

Thi sĩ Nguyễn Bính cũng ghen , nhưng cách biểu lộ bằng lời nói không kém phần lãng mạn , nhẹ nhàng nhưng ...áp đặt :

Tôi muốn cô đừng nghĩ tới ai

Đừng hôn dù thấy đóa hoa tươi

Đừng ôm gối chiếc đêm nay ngủ

Đừng tắm chiều nay bể lắm người .

Nhà thơ Đặng Hấn cũng có cách ghen hơi khác người , lại kín đáo :

Bạn bè rủ đi chơi xa

Còn em trông nhà , có ngại ngần chi

Nhưng rồi anh lại không đi

Vì anh chợt nghĩ : Em chờ ai trông ?

Đấy , thi sĩ ghen có khác ! Thể hiện bằng những câu thơ bay bỗng . Còn những ai không là văn sĩ thì sao ?

Tôi có người bạn thời con gái là diễn viên múa cho các đoàn ca nhạc , cô rất đẹp lại có duyên , thỉnh thoảng tôi thấy cô biểu diễn trên truyền hinh cùng với đoàn . Nhưng thời gian vài năm sau vắng bóng . Tình cờ có dịp đi Đà - Lạt , tôi gặp lại cô trên chuyen xe đò , chúng tôi ngồi cạnh nhau . Cô tâm sự : Mình rất thích làm vũ công , nhưng đành phải bỏ nghề chỉ vì ông xã quá ghen , lúc chưa lấy nhau anh cũng biết nghề nghiệp của mình . Anh hứa là sẽ thông cảm và tôn trọng công việc của vợ , nhưng đã không giữ đúng lời , mỗi lần mình đi trình diễn anh ấy đều đi cùng , ngồi dưới hàng ghế khán giả . Trên sân khấu mình diễn chung với đồng nghiệp nam thì ông ấy từ hàng ghế dưới cũng ....múa theo , về đến nhà vợ chồng gây gỗ , mệt quá nên ở nhà làm nội trợ cho êm chuyện !

Trong xóm tôi có đôi vợ chồng nọ , ông chồng người Tàu , mỗi lần thấy vợ cầm giỏ bước ra cửa ông đều càm ràm :" Li chựa gì li quài dậy ? Vợ trả lời , thì nhà mình hết thức ăn rồi , phải ra chợ mua chứ ! Chồng than thở " khổ ghê dậy đó , hổng li chựa thì hổng có lồ ăn , mà li chựa thì ...trai gái , trai gái ! !! Vợ tức quá , hét lên : Trai gái hồi nào mà trai gái ! Lếu nị không trai gái sao chưng diện quá chời !

Tôi còn nhớ , trước năm 75 ở quê tôi các bà vợ cùng nhau lâp một " hội quán "được mang tên khá ấn tượng :Hội Bảo Vê Hạnh Phúc Gia Đình. Thành viên khoảng chục người , muốn gia nhâp chẳng cần điều kiện gì , không phân biệt tuổi tác , gia cảnh . Chỉ cần có tinh thần tương trợ , dũng cảm , nếu được thân hình bề thế , biết chút ít võ nghệ hoặc võ mồm rất được trọng dụng .

Hội qui tụ chị em giới lao động cũng nhiều , cũng có vài quí phu nhân của các sếp lén chồng gia nhập Hội , vì nếu biết chắc chắn sẽ bị các ông ngăn cấm vì đâylà chuyện nhạy cảm mà . Các bà vợ luôn nhớ nằm lòng câu : Phòng bệnh hơn chữa bệnh , mình cứ vào Hội đi , nếu sau này ông nhà có " chán cơm thèm phở " thì đã có nơi giải quyết giùm .

Phải công nhận ai đã là người của Hội rồi thì sống khỏe re , cũng ví như đã được tiêm ngừa vacxin phòng bênh rồi . Không lo mất ăn , mất ngủ , nhan sắc phai tàn , héo mòn vì ghen . Chồng không dám nhai chả , vợ chẳng dám nếm nem , cuộc sống cứ êm như ru , có lý lắm  đấy chứ ! Còn hơn là phải tức tối , máu dồn lên tận mặt , đơn phương giải quyết chẳng dễ dàng chút nào vi đối phương lắm mưu , lại nhiều kế ! Lại thêm có hậu thuẫn của ông chồng

Một chị thành viên nọ , không hiểu tại sao chị phát hiện chồng mình léng phéng với một cô gái trẻ xóm trên , bèn báo cáo lên Hội sau khi thu thập toàn bộ chứng cứ . A lê hấp , lực lượng hùng hậu này thẳng đường trực chỉ đến nhà tình địch ,trước tiên ai cũng cố tạo cho mình nét mặt lạnh lùng va ...hình sự để dằn mặt cô kia . Họ thường hành động nhân lúc đông người qua lại , cố ý cho thiên hạ biết chuyện .

Người của Hội chẳng cần phải động tay , động chân hay chửi bới ồn ào như các vụ bắt ghen ít nhất trong đời ta đã từng gặp , như thế... xưa rồi ! Không khéo còn bị chính quyền bắt giam vì tội quấy rối . Hội viên chỉ cần mỗi người cảnh cáo một vài câu và yêu cầu cô gái đừng lập lại lần thứ hai . Nếu cứ ngoan cố thì đừng trách !

Phải đối mặt với nhóm nguời đi bắt ghen đông như thế , ai mà chẳng chết khiếp ! Dù là gan Trời . Đối phương đành năn nỉ , xin tha thứ và hứa sẽ không còn chuyện gì xảy ra. Thật hiệu quả .

Sau năm 75 , tôi đọc báo cũng được biết nhiều ông chồng ghen núi cũng lở chứ chẳng vừa . Vì không làm chủ đọc lý trí đã đánh đập , hành hạ dã man có khi ra tay giết người bạn đời của minh , thật thương tâm . Khi ăn năn đã muộn màng . Đây đúng là " sư phụ " của Hoạn Thư . Hoạn Thư ....ria mep !

Theo tôi nghĩ , ai có bệnh ghen thì cứ ghen , nhưng hãy bắt chước ghen theo kiểu hai nhà thơ nọ cũng dễ thương và nhất là ...không nguy hiểm , hay là cũng xin gia nhâp Hội cho chắc ăn .

   Binh- An  . Sai Gon 27-6 -2011

 

 

 

 

 

 

 

:

 

 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

[../include/bottom.htm]

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !