[../include/top.htm] New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Tm tnh v kỷ niệm


Hoi Niệm Văn- Cng- Bng Tm tnh v kỷ niệm
Mar 26 2012 / Tuyết Phan MS 73

 

 
                                        

           Hoài Niệm Văn- Công- Bông.

                                                                            ( tiếp theo )

  Thế rồi sau biến cố năm 75 , chúng tôi " tan đàn xẻ nghé " . May sao tôi gặp  Lê Khánh Quang trong  kỳ Đại Hội  kỷ niệm ngày bốn mươi năm ngày thành lập trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Từ cơ hội đó tôi gặp lại vài người bạn như Long Khều , Thanh Thủy ,Thu Hằng,Công Gấm, Ngọc Hạnh ,Hà Huệ,.Tuyết Trần...
  Một hôm, Khánh Quang gọi điện thoại mời tôi đến nhà anh chơi nhân dịp có Tạ- Ngọc- Phan và vợ từ Pháp về . Trời đã chập tối , đặc biệt hôm nay tôi thấy có sự hiện diện của Thầy Hưởng , kế đến là Công Gấm , Thành Trung và người cuối cùng làm tôi ngạc nhiên quá đổi , đó là vợ chồng của " hắn ta : Văn- Công- Bông". Đúng là Bông rồi ! Sau mấy chục năm gặp lại , Bông thay đổi nhiều , nói năng từ tốn , đạo mạo nghiêm chỉnh chứ không ngày xưa , liếng thoắn .Tôi  nghĩ trong bụng : à ! Hay là có chị nhà đi kèm một bên nên hắn làm ra vẻ,   thế thôi . Vẫn rặt giọng Nam Kỳ , Bông nói , tui không ngờ sau mấy chục năm gặp lạiThầy và các bạn  .-
  A, bà Tuyết , lúc này bà ra sao rồi , Tui nhớ hồi còn đi học tui với bà khắc tinh hay sao dzậy ! Thuở đời nay, đi học mà hổng chịu đem theo giấy làm bài , cứ xin người ta hoài !...Tôi cãi lại :
-Tui xin giấy của ông có một lần , ông không cho, giờ lại đổ thừa  tui xin hoài ,ông có nhớ nhầm ai không đấy ! Tôi nói luôn :
  - Tui chưa thấy ai " đắc kỉ " như ông và còn thiên vị nữa . Thái -Ngọc-Hoa xin giấy đánh cờ Ca-Rô thì ông cho, trong khi tui xin để làm bài bị ông từ chối !?
 Bông nói :
- Vậy bây giờ tui cho tờ giấy đôi đó bà chịu không ? - Ai mà thèm, ông có cho tui cả ...quyển  tập,  cũng không nhận
Cả Thầy Hưởng , bà xã Bông và bạn bè ai cũng cười xòa vì vì tật nhớ dai của chúng tôi .
   Sau lần gặp đó , khóa73 chúng tôi có dịp " quây quần " bên nhau nhiều hơn . Khi tổ chức đi chơi Vũng Tàu , Họp mặt Nông- Lâm- Súc Sài Gòn, Bảo Lộc. Đám cưới con của đồng môn . Hầu như ngày vui của cả ba đứa con tôi Bông đều đến dự.
 Tôi còn nhớ buổi học chữ Nho tại nhà Thầy Châu -Kim-Lang ở Suối Tiên . Tôi đến trễ ,tìm không ra nhà , Bông là người xách xe ra ngoài cổng khu du lịch Suối TIên đón tôi vào chỗ hoc. Bông rất có khiếu học chữ Nho, vừa siêng lại viết chữ đep . Trong lớp học , tôi là người viết chữ xấu nhất . Bông và các bạn thường chọc tôi viết chữ Nho mà giống như cái tủ dựng thuốc Bắc ! Rõ quê !
Tiếc rằng tôi không theo đuổi môn học này lâu dài vì bận rộn việc gia đinh , không có thời gian , đành từ giã Thầy bạn . Bây giờ chỉ còn Bông , Hạnh , Huệ , Tâm . Thời gian sau , Bông phải nghỉ học vì lý do sức khỏe , cả nhóm đều buồn vì vắng một thành viên năng nổ . Nhóm chữ Nho hoãn lại một thời gian dài chờ đợi sự bình phục của Bông . Nhưng không còn cơ hội nữa rồi ! Bạn tôi  lâm trọng bệnh . Những ngày Bông nhập viện , tôi có đến thăm . Tuy biết rõ tình trạng sức khỏe của mình , thấy bạn đến anh vẫn tỏ ra lạc quang , đùa giỡn . Thấy thật thương !
  Tôi chẳng thể nào quên Bông , một người bạn thật hiền lành , vui tính ,dễ thương . Hết lòng vì bạn bè . Cũng như sẽ giữ mãi những kỷ niêm của thời niên thiếu cũng như lúc về chiều . 
  Xin cầu chúc bạn an vui cõi Vĩnh Hằng . Nơi đó Bông sẽ gặp lại những đồng môn như  : Võ Công Túy ,Thái Ngọc Hoa, Đặng thị Hường , Đỗ Hồng Phước ,Lê Trọng Thứ , Lê Kỳ Khôi , Lê Xuân Anh , Nguyễn văn Đạo v.v...
     Tuyết Phan . Saigon 25-3-2012 

Xem : Tm tnh v kỷ niệm 

Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !