New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Bản Tin NLS


Thư Thày Nghiêm Xuân Thịnh Bản Tin NLS
Aug 27 2008 / staff

Ngày 25 tháng 8 năm 2008

 

 

Trong hai ngày qua tôi được một số bạn bè và học tṛ cũ gọi đến tỏ bày quan điểm và có lời chia sẻ cho sự khó khăn mà tôi đang gặp phải liên quan đến “Thông Báo Đặc Biệt” của anh chị.  Mất nhiều suy nghĩ và hết sức đắn đo để tôi viết đôi ḍng này gửi đến anh chị về cả hai mặt lư và t́nh của sự việc.

 

Để được hiểu, tôi cũng xin xác định đôi điều được nhắc trong “Thông Báo” của anh chị:

 

Bà Nguyễn Minh Thu không phải là vợ của tôi. Bà chỉ là người tôi có liên hệ t́nh cảm trong một vài năm sau này. Vợ tôi không may đă qua đời nhiều năm trước rồi anh chị ạ.

Liên quan đến việc Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc và Ban Tổ Chức Đại Hội Kỳ 5 đă dùng tư gia của bà Thu để tập dợt văn nghệ. Điều này hoàn toàn không đúng. Thỉnh thoảng, một số các cựu học sinh đă đến thăm viếng tôi, và tôi đă ân cần đón tiếp họ tại căn nhà riêng của tôi, không phải tư gia của bà Thu. 

 

1, Đôi ḍng viết từ thân t́nh cũ:

 

Dọn đến Quận Cam , California , rất mừng khi được gặp lại và có mối quan hệ thật đẹp với các em học tṛ cũ, trong đó có anh chị. Chúng ta có mối giao hảo thật thân thiện. Thật ngỡ ngàng và thật bất ngờ, tôi không rơ tôi đă làm ǵ phật ư đến độ làm anh chị quên đi thân t́nh cũ, đă viết và đăng “Thông Báo Đặc Biệt” trên trang nhà của anh chị.

 

Trong cuộc sống ai lại không có những giai đoạn khó khăn phải không anh chị?  Khi anh chị nhận được lá thư của bà Nguyễn Minh Thu với lời phàn nàn hay nói điều ǵ đó về tôi, nếu không được anh chị thông cảm, giúp đỡ th́ anh chị cũng nên để cho chúng tôi tự giải quyết chuyện riêng tư của chính ḿnh. Trong phép lịch sự tối thiểu, ít ai x́ xầm chuyện tư riêng của người khác, đằng này anh chị đă công khai, rộng răi, rao bán sự bất ḥa, đời tư của cá nhân của tôi với lời lẽ thật ác ư như vậy. Nhất là anh chị hoàn toàn không liên can, không tường tận vấn đề, và đă một chiều dựa vào lời thư của bà Thu, tùy tiện diễn dịch bóp méo. Rơ là anh chị quá ác hiểm, quá tàn nhẫn với tôi, một người thầy già không tư thù ǵ với anh chị.

 

Dùng phương tiện trang nhà của ḿnh để bêu xấu tôi một cách rộng răi, chưa đủ và đi xa hơn, anh chị tuyên bố và đă thực hiện, bằng mọi phương cách có hệ thống nhằm làm mất danh dự của tôi, gởi đến từng cựu học sinh NLSBL.

 

Theo lẽ sống ở đời, có khi nào anh chị đặt vấn đề việc bêu xấu đời tư của người khác, có nên làm hay không? Nhất là người này đă một thời được anh chị gọi là thầy và không hề làm mất ḷng anh chị. Làm như vậy có lợi ǵ cho anh chị không? Có quá bạc t́nh và có công bằng với người thầy này không?

 

2, Đôi ḍng viết từ lư lẽ của sự việc:

 

Với tựa đề “Thông Báo Đặc Biệt” đă hàm chứa sự ác ư với tôi rồi.

 

Dù có phật ḷng đi nữa, anh chị có nhận thức, dựa vào tin tức một chiều, dùng phương tiện thông tin của ḿnh và phát tán rộng răi tin tức đời tư, làm mất danh dự của người khác là một hành động phạm luật định hay không? 

 

Với ư định nhằm triệt hạ cá nhân tôi, với tất cả phương tiện có thể làm được để nội dung của “Thông Báo” đến từng cựu học sinh NLSBL, anh chị có biết là việc phát tán, bêu xấu một cách tích cực và có hệ thống như vậy là một hành động phạm tội phỉ báng cá nhân một cách trầm trọng lắm không?

 

Tôi không ngờ ở tuổi gần đất xa trời, ngoài bảy mươi mà tôi lại phải viết những ḍng này cho anh chị, vốn là những người học tṛ cũ của tôi. Với tâm t́nh của người lớn tuổi, tôi viết thư này gửi đến anh chị yêu cầu cho đăng lên trang nhà của anh chị để rộng đường dư luận, ngỏ hầu mong cứu văn phần nào danh dự của tôi.

 

Tôi cũng xin dành quyền luật định cho những bước tới mà tôi được hưởng trong một quốc gia pháp trị chúng ta đang sống.

 

Nghiêm Xuân Thịnh  

 

PS: Đồng thời, tôi gởi thư này đến nhờ Hội Cựu HS NLSBL xin được đăng trên Trang Nhà của Hội.  

 

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !